Thứ Tư, 7 tháng 11, 2012

Ngành y tế Hà Nội hợp tác toàn diện với Viện trường Limoges (Cộng hòa Pháp)

0
22:39
(SKDS) - Sở Y tế Hà Nội và Viện trường Limoges vừa ký biên bản cam kết tiếp tục triển khai và phát triển hợp tác đã cam kết với BV Xanh Pôn và Đống Đa; phát triển hợp tác với các bệnh viện khác của Hà Nội. Viện trường Limoges sẽ lựa chọn các cán bộ y tế Việt Nam tham gia khóa đào tạo tại chỗ, bao gồm bác sĩ, điều dưỡng, cán bộ quản lý, hậu cần, kỹ thuật của các bệnh viện được chọn.

Đào tạo cán bộ y tế Việt Nam tại Viện trường, đặc biệt là lĩnh vực vận chuyển cấp cứu, săn sóc điều dưỡng. Viện trường giúp Sở Y tế Hà Nội lựa chọn các chuyên gia Việt Nam cho khóa đào tạo nâng cao nghiệp vụ tại chỗ về nội khoa, ngoại khoa, sản khoa, nhi khoa... dưới dạng hội thảo khoa học và đào tạo liên tục. Hỗ trợ đào tạo tại chỗ, hỗ trợ trang  thiết bị  y tế để triển khai các hoạt động ghép tạng tại bệnh viện của Hà Nội (ghép thận, ghép tế bào gốc tạo máu, ghép giác mạc...) và cử một kíp ngoại khoa sang phối hợp và giám sát các trường hợp ghép thận đầu tiên được thực hiện tại Bệnh viện Xanh Pôn.

Hai bên cùng xây dựng hệ thống y học từ xa, giúp cho việc thực hiện hội thảo, hội chẩn giữa các chuyên gia của Bệnh viện Xanh Pôn và Viện trường Limoges. Bên cạnh đó, Viện trường Limoges cam kết viện trợ cho các bệnh viện của Hà Nội một số trang thiết bị y tế. Hằng năm, Viện trường Limoges sẽ đào tạo cho Hà Nội từ 10 - 15 điều dưỡng và 10 bác sĩ cho các chuyên ngành.

A.V


Xem thêm:dan lanhbang chuyen IQFchất lượng hàng đầu Việt Nam

Nguồn: suckhoedoisong.vn

About the author

Donec non enim in turpis pulvinar facilisis. Ut felis. Praesent dapibus, neque id cursus faucibus. Aenean fermentum, eget tincidunt.

0 nhận xét:

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.