Thứ Sáu, 9 tháng 11, 2012

[iOS 6] Hướng dẫn downgrade xuống iOS 5.1.1

0
07:54

[iOS 6] Hướng dẫn downgrade xuống iOS 5.1.1

ios-6-huong-dan-downgrade-xuong-ios-511
Từ khi iOS 6 được phát hành, điều được mọi người nhắc đến nhiều nhất không phải là các tính năng mới hay các ứng dụng hấp dẫn, mà thay vào đó là các lỗi phát sinh gây khó chịu cho người sử dụng. Bên cạnh các lỗi hao pin, không kết nối được App Store và các lỗi ứng dụng khác, ứng dụng bản đồ của Apple thực sự là một thảm họa, nhận được không ít những lời chê trách và các phản hồi tiêu cực.
 
 
Do đó, nếu bạn đã chán sử dụng iOS 6, hay muốn chờ đợi cho đến khi Apple cập nhật và hoàn thiện phiên bản này, hay bạn đã jailbreak máy bằng Gevey sim hay ultrasnow và sau khi lỡ up lên iOS 6 thì phiên bản không hỗ trợ. Thì với bài hướng dẫn sau sẽ giúp bạn downgrade trở về phiên bản iOS 5.1.1 quen thuộc, tuy nhiên do Apple không cho phép việc downgrade phiên bản iOS, do đó bạn chỉ có thể downgrade nếu đã lưu SHSH Blobs.
 
ios-6-huong-dan-downgrade-xuong-ios-511
 
SHSH Blobs giống như một signature file, được dùng để chống lại Apple server và cho phép bạn downgrade phiên bản iOS, điều mà Apple không cho phép. Để kiểm tra bạn đã lưu SHSH Blobs hay chưa, bạn có thể dùng phần mềm Tiny Umbrella, tải về tại đây (trong cột download links bên phải). Sau đó kết nối thiết bị của bạn với máy tính, khởi chạy phần mềm và chọn save shsh, sau đó xem file firmware Shsh đã được lưu trên máy của bạn hay chưa. Nếu thiết bị của bạn không được lưu file SHSH Blobs, bạn sẽ không thể downgrade xuống iOS 5.1.1.
 
Cách 1: Sử dụng Redsnow
 
Bước 1: Tải về Redsnow phiên bản mới nhất cho Windows tại đây và cho Mac tại đây. Lưu ý Redsnow trên Windows phải khởi chạy bằng cách chọn Run by Administrator.
 
Bước 2: Khởi chạy Redsnow trên máy tính, sau đó chọn Extras.
 
ios-6-huong-dan-downgrade-xuong-ios-511
 
Bước 3: Chọn SHSH Blobs, sau đó chọn Stitch.
 
Bước 4: Tiếp tục chọn IPSW, sau đó bạn có thể lựa chọn firmware mà bạn muốn downgrade, ví dụ nhưa iOS 5.1.1. Sau đó chọn tiếp file .shsh của firmware mà bạn đã chọn.
 
Bước 5: Quá trình downgrade sẽ được thực hiện và bạn có thể thấy khung cửa sổ sau.
 
ios-6-huong-dan-downgrade-xuong-ios-511
 
Bước 6: Tải ứng dụng iREB r5, khởi chạy và chọn thiết bị của bạn sau đó làm theo hướng dẫn. Cuối cùng mở iTunes, giữ chặt phím Shift và chọn Restore và lựa chọn firmware mà bạn vừa downgrade, có thể là iOS 5.1.1.
 
ios-6-huong-dan-downgrade-xuong-ios-511
 
Cách 2: Sử dụng Tiny Umbrella
 
Bước 1: Tải phần mềm  Tiny Umbrella theo link ở trên, nếu khởi chạy ứng dụng mà Windows hiện thông báo của Firewall, đánh dấu vào cả 2 ô và chọn Allow Access.
 
Bước 2: Kết nối thiết bị của bạn với máy tính và chắc chắn rằng Tiny Umbrella đã nhận diện ra thiết bị của bạn.
 
Bước 3: Chọn Start TSS Server, và chắc chắn rằng không có thông báo lỗi nào xảy ra. Điều này rất quan trọng, vì nếu có thông báo lỗi, việc downgrade sẽ không thực hiện được do TSS Server không thể khởi chạy.
 
ios-6-huong-dan-downgrade-xuong-ios-511
 
Bước 4: Khởi chạy iTunes, giữ chặt phím Shift và chọn Restore. Sau đó dẫn đến firmware bạn muốn downgrade, có thể là iOS 5.1.1.
 
ios-6-huong-dan-downgrade-xuong-ios-511
 
Bước 5: Bạn sẽ gặp phải lỗi 1013, đừng lo lắng, chỉ cần nhấn OK và đóng iTunes.
 
Bước 6: Sau đó vào Tiny Umbrella, chọn Kick Device Out Of Recovery.
 
Chúc các bạn thành công !

About the author

Donec non enim in turpis pulvinar facilisis. Ut felis. Praesent dapibus, neque id cursus faucibus. Aenean fermentum, eget tincidunt.

0 nhận xét:

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.