Thứ Sáu, 9 tháng 11, 2012

7 điểm tablet Windows 8 “hơn đứt” iPad

0
07:55

 Một trong những yếu tố quan trọng nhất để các tablet chạy Windows 8 giành lại vị trí số 1 từ tay iPad chính là nhờ hệ điều hành được phát triển bởi Microsoft.
Thân thiện và dễ sử dụng hơn
iPad có thể sử dụng được trong các doanh nghiệp nhưng nói về độ hiệu quả thì Windows 8 vẫn tốt hơn một bậc. Windows đã được sử dụng trong môi trường từ khá lâu và đây sẽ là một lợi thế vô cùng lớn cho máy tính bảng chạy Windows 8. Tablet Windows 8 có thể đảm bảo được hiệu suất làm việc của nhân viên và những gì vốn là điểm mạnh của Windows sẽ được Microsoft đưa lên máy tính bảng.
Cho phép tùy biến tốt hơn
Trong khi hệ điều hành iOS sử dụng biểu tượng hình bông hoa để làm icon đại diện cho album ảnh thì Windows 8 cho phép người dùng có thể lựa chọn bất cứ hình đại diện nào mình thích và luôn có sự thay đổi thú vị trên các "ô gạch" của màn hình Start. Nhưng đó chỉ là một trong vô vàn cách mà người sửdụng có thể tùy biến màn hình tablet.
 Ảnh minh họa
 Windows 8 cho phép người sử dụng toàn quyền "cá nhân hóa" màn hình Start
Bên cạnh đó người dùng cũng có thể di chuyển, tạo nhóm ứng dụng bằng tính năng Semantic Zoom. Ngoài ra, việc đưa thông tin của một người trong danh bạ hay những website thường xuyên truy cập lên màn hình chính cũng cực kỳ đơn giản.
Khả năng chạy đa nhiệm nhanh hơn
Trình chạy đa nhiệm là một vấn đề gây nhiều tranh cãi đối với hệ điều hành iOS. Có người cho rằng khởi chạy nhiều ứng dụng một lúc khiến hao pin, hao tài nguyên máy và đôi khi dẫn đến tình trạng lag giật.
Trong khi bài toán của Apple về chạy đa nhiệm còn đang dở dang thì với tablet Windows 8, người dùng có thể lướt qua những ứng dụng vừa mới khởi chạy một cách trơn tru và nhanh chóng chỉ với thao tác vuốt ngón tay từ phía mép trái của màn hình. Nếu muốn xem lại tất cả các ứng dụng đang chạy cùng một lúc thì người dùng chỉ cần lướt từ mép trái và sau đó kéo ngón tay trở lại để lộ những hình ảnh thu nhỏ của ứng dụng.
Bảo mật tốt hơn
Bên cạnh tính dễ sử dụng và quen thuộc đối với doanh nghiệp thì Windows 8 còn cung cấp các tính năng bảo mật dữ liệu và thông tin tốt hơn so với các thiết bị iOS và Android. Dữ liệu trên máy tính bảng chạy Windows 8 sẽ khó bị mất xem trộm hơn so với những thiết bị khác do đó các công ty sẽ không phải lo ngay ngáy về việc thông tin của công ty bị lọt ra ngoài.
Lượng ứng dụng phong phú
Là một hệ điều hành có tuổi đời phát triển rất lâu cộng với việc chiếm phần lớn thị phần hệ điều hành thì số lượng ứng dụng cho Windows có thể nói là rất phong phú, đa dạng.
Từ những phần mềm phức tạp và chuyên sâu cho đến nhưng ứng dụng nhỏ gọn, không đòi hỏi cấu hình cao, tất cả đều có thể giúp người dùng hoàn thành công việc một cách hiệu quả và nhanh chóng. Một khi Windows 8 có mặt trên tablet thì khả năng những ứng dụng này được tận dụng sẽ là rất cao và đó sẽ là một trong những nhân tố đóng góp vào sự thành công của Windows 8.
Được trang bị trình duyệt IE10
Internet Explorer 10 là một trong những trình duyệt nhanh nhất so với các phiên bản IE trước đây mặc dù chỉ được phát triển trong 3 tuần. Trong một cuộc thử nghiệm cùng với new iPad, máy tính bảng Samsung chạy hệ điều hành Windows 8 gần như đánh bại nền tảng của Apple.
 Ảnh minh họa
 Internet Explorer 10 là một trong những điểm mạnh nhất của tablet Windows 8
Khi truy cập vào 7 website thông dụng nhất thì IE10 cho tốc độ duyệt trung bình 4,3 giây, ít hơn so với con số 4,8 giây của Safari. Tablet Windows 8 còn cho phép tắt tất cả các tab cùng lúc chỉ với một cú chạm đơn giản.
Windows 8 hỗ trợ nhiều thiết bị hơn
Tablet Windows 8 sẽ được hỗ trợ nhiều thiết bị ngoại vi hơn iPad. Nếu người sử dụng đang có một ổ đĩa USB, bàn phím, máy in hoặc camera thì hãy kết nối để làm việc. Hệ điều hành mới của Microsoft sẽ cho phép tích hợp nhiều loại thiết bị thông qua Devices Charm. Chỉ cần vuốt từ bên phải màn hình và người sử dụng có thể kết nối các thiết bị vào danh mục cài đặt của máy tính bảng.

About the author

Donec non enim in turpis pulvinar facilisis. Ut felis. Praesent dapibus, neque id cursus faucibus. Aenean fermentum, eget tincidunt.

0 nhận xét:

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.